Trang chủ / Cẩm Nang Làm Mẹ / Kiến Thức Nuôi Con / Lợi ích từ việc phát triển tư duy cho trẻ bằng âm nhạc

Lợi ích từ việc phát triển tư duy cho trẻ bằng âm nhạc

Cho trẻ nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ để kích thích phát triển hệ thần kinh và ngay khi trẻ đã ra đời, việc sử dụng âm nhạc cũng tác động và ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tư duy của trẻ

Bằng nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới từ các gia đình các nhà khoa học đã chứng minh cho trẻ nghe nhạc càng sớm càng kích thích trẻ phát triển trí não và hoàn thiện cơ thể hơn.
Hãy cùng nhìn những lợi ích to lớn đem lại từ việc sử dụng âm nhạc trong cuộc sống của trẻ nhé.
1. Bé thông minh hơn
50% trẻ được nghe nhạc từ khi còn nằm trong bụng mẹ có trí thông minh cao hơn những trẻ không được nghe nhạc. Đặc biệt hơn, nếu cha mẹ cho trẻ tiếp xúc với 1 loại nhạc cụ nào đó và cho chúng tập chơi, tập sử dụng nhạc cụ thì khả năng phát triển trí thông minh cao hơn rất nhiều, IQ phát triển rất cao, trẻ cũng tiếp thu nền văn hóa vùng miền cao hơn những trẻ khác cùng tuổi.

Lợi ích từ việc phát triển tư duy cho trẻ bằng âm nhạcTrẻ tiếp xúc với âm nhạc càng sớm càng tốt cho sự phát triển trí não và cơ thể

2. Nâng cao khả năng vận động
Nghe nhạc giúp kích thích tế bào vận động ở trẻ, giúp trẻ thoải mái tinh thần và phát triển về mặt thể chất. Đối với những trẻ được tiếp xúc và học các loại nhạc cụ thì khả năng sử dụng chân tay ti mắt linh hoạt hơn rất nhiều với các trẻ khác.
3. Giúp hệ tiêu hóa tốt hơn
Âm nhạc giúp trẻ thoải mái về tinh thần, giúp kích thích trẻ ăn được nhiều hơn, phát triển khỏe mạnh và tăng cân khi quá trình trao đổi chất diễn ra tốt đẹp.
4. Cải thiện kỹ năng giao tiếp
Cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc giúp trẻ phát triển trí tuệ, giúp trẻ có khả năng phân tích các vấn đề, có phản xạ tốt hơn khi giao tiếp và học ngôn ngữ, giúp trẻ tiếp cận và xử lý thông tin hiệu quả hơn.
5. Giúp bé tự tin hơn
Việc tiếp xúc và họ 1 loại nhạc cụ nào đó sẽ giúp trẻ cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp nếu đứa trẻ của bạn có xu hướng hướng nội rụt rè.
6. Làm đẹp tâm hồn của bé
Cho trẻ nghe nhạc từ sớm với những ca từ tốt đẹp, âm thanh nhẹ nhàng giúp trẻ cảm nhận được sự đẹp đẽ từ những ca từ mang lại, giúp trẻ hình thành vẻ đẹp tâm hồn ngay từ ban đầu.
7. Cải thiện kỹ năng học toán

Lợi ích từ việc phát triển tư duy cho trẻ bằng âm nhạcÂm nhạc và toán học có mối liên hệ mật thiết với nhau

Việc nghe nhạc và học 1 loại nhạc cụ nào đó khiến trẻ có phản xạ nhanh hơn đối với âm thanh, các nốt nhạc… điều này giúp cho trẻ rèn luyện trí não từ sớm, giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn và nâng cao khả năng tính toán khi học toán học rất nhiều so với những trẻ khác cùng tuổi.

Tham khảo thêm cách nuôi dạy con thông minh của người Do Thái

Hãy bình luận và cùng chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm của mình nhé

Loading Facebook Comments ...

Bài viết cùng thể loại

công dụng và lợi ích của sữa non

Thành phần công dụng và lợi ích của sữa non đối với trẻ sơ sinh

Tóm tắt nội dung1 Thành phần dinh dưỡng có trong sữa non2 Những lợi ích …